Thông tin chung Mẫu thiết kế nhà phố 5,5 tầng hai mặt tiền diện tích 70m2:

Chủ đầu tư: Ông Cao Xuân Yên
Địa điểm: Xuân Đỉnh, Hà Nội
Diện tích đất: 5m x 14m
Diện tích sàn: 400m2
Tầng cao: 5,5 tầng
Năm hoàn thành: T4/2018

Giới thiệu Mẫu thiết kế nhà phố 5,5 tầng hai mặt tiền diện tích 70m2:

Khách hàng sau khi tìm hiểu về thiết kế nhà phố đã liên hệ đến Công ty CP Kiến trúc DMC Việt Nam với mong muốn có được không gian sống sang trọng, hiện đại cho cả đại gia đình gồm 4 thế cùng chung sống. Khu đất có diện tích 70m2 ( rộng 5m, dài 14m) có hai mặt tiền, mặt tiền chính hướng ra phố lớn, mặt tiền phụ là lối đi chung nhỏ bên hông nhà. Khách hàng yêu cầu thiết kế nhà phố 5, 5 tầng theo phong cách sang trọng, hiện đại công năng sử dụng hợp lý cụ thể như sau:
Tầng 1: Gara để ô tô và xe máy cho cả gia đình.
Tầng lửng: Không gian phòng khách, bếp và ăn của gia đình.
Tầng 2: 01 phòng ngủ có vệ sinh khép kín.
Tầng 3,4,5: Mỗi tầng 1 phòng ngủ, ban công và cửa thông gió.
Tầng tum: Khu vực giặt, sân phơi và hộp kỹ thuật.
Ngoài các yêu cầu trên, khách hàng cũng mong muốn ngôi nhà có bố cục công năng phù hợp với nhu cầu sử dụng, có ban công ngắm cảnh, thư giãn và trồng hoa và quan trọng là nhận được nhiều gió và ánh sáng tự nhiên cho không gian sống luôn thông thoáng.

Căn nhà phố 5,5 tầng được thiết kế theo phong cách tân cổ, với lợi thế hai mặt tiền nên việc lấy sáng và thông gió tương đối thuận lợi nên Kiến trúc sư không phải tính toán nhiều. Để phù hợp với yêu cầu của khách hàng cũng như công năng sử dụng cho toàn ngôi nhà, Kiến trúc đã đưa ra phương án thiết kế nhà phố 5,5 tầng như sau: Giao thông được bố trí theo trục đứng và ở góc cuối của khu đất, thang máy bố trí gần thang bộ.
Các không gian sinh hoạt sẽ được lấy sáng và thông gió qua hệ thống cửa sổ, ngoài ra giếng trời ở khu vực thang bộ cũng có tác dụng lấy sáng cho khu vực thang và thông gió cho toàn bộ ngôi nhà. Từ tầng 2 trở lên, các không gian sinh hoạt ở mặt tiền phụ sẽ được thiết kế thêm ban công vừa có tác dụng không gian thông thoáng vừa có tác dụng trang trí thêm cho phần mặt tiền của ngôi nhà.
Sau đây là phương án bố trí mặt bằng các không gian sinh hoạt của công trình: