Mẫu thiết kế Dinh thự 2 tầng phong cách tân cổ điển.

Chủ đầu tư: Ông Nguyễn Văn Giàu
Địa điểm: Hà Nội
Tổng diện tích khu đất: 7070m2
Diện tích xây dựng: 1215m2
Tầng cao: 2 tầng
Hình thức đầu tư: Thiết kế cải tạo
Năm triển khai dự án: 2017

Yêu cầu thiết kế cải tạo dinh thự 2 tầng phong cách tân cổ điển:

Khách hàng sau khi tìm hiểu và tham khảo về thiết kế dinh thự đã tìm đến Công ty Cổ phần Kiến trúc DMC để giúp họ cải tạo công trình từ 1 trụ sở làm việc trở thành dinh thự mang phong cách tân cổ điển. Đối với thiết kế cải tạo lại dinh thự của mình, khách hàng hi vọng nó sẽ mang phong cách sang trọng với những đường nét tinh tế uyển chuyển, nhẹ nhàng mang cảm giác yên bình và ấm áp. Không những quan tâm về mặt hình thức, khách hàng còn hi vọng công năng trong biệt thự mạch lạc, rõ ràng và thuận lợi khi sử dụng. Yêu cầu thiết kế cụ thể như sau:

Tầng 1: Gồm sảnh chính, 1 phòng khách, 1 sảnh để đồ, bếp ăn+ bar, phòng kĩ thuật, 2 phòng ngủ của khách, hồ bơi, phòng xông hơi + tắm, 2 kho nhỏ chứa đồ, và 1 cầu thang được đặt chính giữa biệt thự, 1 thang bộ bố trí gần khu vực kho.

Tầng 2: Gồm sảnh tầng 2, bếp ăn+ bar, 5 phòng ngủ có vệ sinh riêng, phòng thay đồ, 1 phòng giải trí, phòng thờ, 1 vệ sinh chung.

Phương án thiết kế cải tạo dinh thự 2 tầng phong cách cổ điển:

Do trước đây công trình là một trụ sở làm việc nên không gian mang vẻ cứng nhắc, các không gian sử dụng không được linh hoạt. Các kiến trúc sư đã đến tận nơi, xem xét, đánh giá và đưa ra phương án cải tạo tối ưu cho công trình để biến 1 trụ sở làm việc thành 1 dinh thự mang nét cầu kì của kiến trúc cổ điển nhưng lại được hòa quyện cùng nét mạch lạc rõ ràng của kiến trúc hiện đại.

Giải pháp không gian thiết kế cải tạo dinh thự 2 tầng của các kiến trúc sư là giữ lại bộ khung xương của công trình, từ đó phân chia, phát triển thêm các không gian phụ trợ phù hợp với việc sinh hoạt của gia đình. Một số không gian được giữ lại thay đổi chức năng, một số không gian được xây mới, và việc giải phóng không gian để tạo thành 1 không gian lớn như hồ bơi đã tạo điểm nhấn cho căn biệt thự.

Bên cạnh đó điểm nổi bật của dinh thự chính là cầu thang được đặt chính giữa vừa rất thuận tiện trong giao thông, vừa là điểm nhấn đồng thời mang đến vẻ đẹp sang trọng, tinh tế cho dinh thự. Mặt bằng cải tạo và bố trí công năng cụ thể như sau: