Thông tin chung Mẫu thiết kế nhà phố 5 tầng 1 tum phong cách tân cổ điển:

Chủ đầu tư: Ông Hoàng Văn Tuấn
Địa điểm: Long Biên, Hà Nội
Diện tích đất: 5m x 24m
Diện tích sàn: 691m2
Tầng cao: 5 tầng 1 tum
Năm hoàn thành: T7/2018

Giới thiệu Mẫu thiết kế nhà phố 5 tầng 1 tum phong cách tân cổ điển:

Khách hàng sau khi tìm hiểu về thiết kế nhà phố đã liên hệ đến Công ty Cổ phần Kiến trúc DMC Việt Nam với mong muốn có được không gian sống sang trọng, tân cổ cho cả đại gia đình gồm 4 thế cùng chung sống. Khu đất có diện tích 135m2 ( rộng 5m, dài 24m) có một mặt tiền hướng ra phố lớn. Khách hàng yêu cầu thiết kế nhà phố 5 tầng 1 tum theo phong cách sang trọng,công năng sử dụng hợp lý cụ thể như sau:
Tầng 1 và tầng lửng: Để làm văn phòng kinh doanh.
Tầng 2: Phòng khách và bếp có vệ sinh nhỏ.
Tầng 3,4: Mỗi tầng 2 phòng ngủ, ban công và cửa thông gió.

Tầng 5: Phòng thờ, sinh hoạt chung.
Tầng tum: Khu vực giặt, sân phơi và hộp kỹ thuật.
Ngoài các yêu cầu trên, khách hàng cũng mong muốn ngôi nhà có bố cục công năng phù hợp với nhu cầu sử dụng, có ban công ngắm cảnh, thư giãn và trồng hoa và quan trọng là nhận được nhiều gió và ánh sáng tự nhiên cho không gian sống luôn thông thoáng.

Căn nhà phố 5 tầng 1 tum được thiết kế theo phong cách tân cổ. Để phù hợp với yêu cầu của khách hàng cũng như công năng sử dụng cho toàn ngôi nhà, Kiến trúc đã đưa ra phương án thiết kế nhà phố 5 tầng 1 tum như sau: Giao thông được bố trí theo trục đứng và ở giửa của khu đất, thang máy bố trí gần thang bộ.
Các không gian sinh hoạt sẽ được lấy sáng và thông gió qua hệ thống cửa sổ, ngoài ra giếng trời ở khu vực thang bộ cũng có tác dụng lấy sáng cho khu vực thang và thông gió cho toàn bộ ngôi nhà. Từ tầng 2 trở lên, các không gian sinh hoạt ở mặt tiền phụ sẽ được thiết kế thêm ban công vừa có tác dụng không gian thông thoáng vừa có tác dụng trang trí thêm cho phần mặt tiền của ngôi nhà.
Sau đây là phương án bố trí mặt bằng các không gian sinh hoạt của công trình: