Thông tin mẫu thiết kế nhà phố căn góc 4 tầng:

Chủ đầu tư: Bà Lê Phương Lan
Địa điểm xây dựng: Giang Biên – Quận Long Biên – TP Hà Nội
Diện tích lô đất: 60m2
Diện tích xây dựng: 35m2
Tổng diện tích sàn: 191m2.
Tầng cao: 4 tầng
Năm triển khai dự án: 2016

Giới thiệu Mẫu thiết kế nhà phố căn góc 4 tầng:

Mẫu thiết kế nhà phố căn góc là nhà ở gia đình Bà Lan được thiết kế và xây dựng năm 2016. Nhà được thiết kế xây dựng ngoài mục đích ở còn được thiết kế để làm kinh doanh ở tầng 1. Do vị trí khu đất rất thuận lợi nằm ở vị trí ngã 3 mặt đường khu đo thị mới.

Theo yêu cầu của chủ nhà muốn Kiến trúc sư thiết kế cho một căn nhà phố với phong cách kiến trúc hiện đại, đất nhỏ nên sử dụng tối đa diện tích sử dụng để đảm bảo công năng tầng 1 làm kinh doanh buôn bán hoặc cho thuê, tầng 2, 3, 4 làm không gian ở. Trong đó yêu cầu phải có 3 phòng ngủ 1 ngủ chính, không gian khách ăn và bếp.

Qua nghiên cứu khu đất cũng như nhiệm vụ yêu cầu thiết kế các kiến trúc sư nhận thấy khu đất mặc dù có diện tích đất 60m2 xong diện tích xây dựng chỉ được xây là 35m2 do khoảng lùi chỉ giới đường đỏ. Với diện tích 35m thiết kế sao đáp ứng được yêu cầu đầy đủ các không gian sử dụng là một bài toán khó. Tuy nhiên khu đất có một điểm thuận lợi là nằm ở góc ngã 3 hai mặt đường nên các không gian đều thoáng tiếp giáp mặt đường view rất đẹp.