Thông tin chung Mẫu thiết kế cải tạo biệt thự 4 tầng:

Chủ đầu tư: Bà Lan.
Địa điểm xây dựng: Mỹ Đình 1 – Từ Liêm – Hà Nội.
Diện tích khu đất: 305m2 ;
Diện tích sàn tầng 1: 155m2
Tổng diện tích sàn các tầng: 635m2.
Chiều cao công trình: 4 tầng 1 tầng hầm
Năm triển khai: 2011
Năm Hoàn thành: 2012

Giới thiệu Mẫu thiết kế cải tạo biệt thự 4 tầng:

Công trình Mẫu thiết kế cải tạo biệt thự 4 tầng có diện tích khu đất là 305m2. Công trình hiện trạng xây thô dang dở 3 tầng với thiết kế và thi công có nhiều vấn đề khiến chủ nhà không hài lòng. Chủ nhà tìm đến Công ty CP Kiến trúc DMC Việt Nam với mong muốn các KTS công ty đưa gia giải pháp thiết kế cải tạo sao cho công trình trở thành một ngôi biệt thự hiện đại, với các không gian sân vườn cây xanh và công năng sử dụng hợp lý.

Qua khảo sát hiện trạng các KTS đánh giá thiết kế hiện trạng công trình như sau:

Thiết kế biệt thự 4 tầng hiện trạng có nhiều điểm bất hợp lý. Mật độ xây dựng cao với diện tích tầng 1 lên đến 80%. công trình không có sân vườn cây xanh rất bí bách. các diện tích công năng sử dụng bất hợp lý lãng phí. Hình thức kiến trúc phào chỉ nhưng ngôn ngữ kiến trúc không rõ ràng.

Hiện trạng công trình đã thi công thô đến tầng 3 kiểm tra kết cấu trên thiết kế và thi công thực tế là đảm bảo, chất lượng thi công ở mức trung bình.

Qua nghiên cứu cũng như thu thập thông tin, yêu cầu thiết kế từ chủ đầu tư, các KTS công ty đã đưa ra một số giải pháp cụ thể như. Thay đổi hình thức kiến trúc theo phong cách hiện đại, Bố trí lại công năng cho phù hợp với nhu cầu sử dụng và đặt biệt là giảm mật độ xây dựng và tăng mật độ cây xanh.

Khó khăn trong quá trình thiết kế cải tạo là hiện công trình đã xây dựng phần tho cơ bản gần xong, nhà có tầng hầm nên việc cải tạo làm sao phải tận dụng được phần khung bê tông có sẵn, hạn chế phá dỡ.